Banner website
KH&CN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Thủ tướng Chính phủ: Cần tập trung chuyển đổi mạnh mẽ nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng dựa vào khoa học và công nghệ
13/02/2019 - 119 lượt xem
Ngày 11/02/2019, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới thăm, làm việc, dự lễ xuất những chuyến hàng rau quả đầu tiên sang Nhật Bản năm Kỷ Hợi 2019 của Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu (TPXK) Đồng Giao.
Chi tiết

Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội quốc gia
29/01/2019 - 291 lượt xem
Ngày nay, việc tăng trưởng dựa vào vốn, các nguồn tài nguyên sẵn có đang dần hết dư địa phát triển, nếu không đưa được khoa học và công nghệ (KH&CN) vào quá trình sản xuất, không áp dụng khoa học kỹ thuật, bẫy thu nhập trung bình sẽ rất lớn, có lẽ khó vượt qua được.
Chi tiết

Nghiên cứu sàng lọc một số chủng vi nấm biển khu vực phía Bắc và Nghiên cứu và phát triển trực thăng không người lái phục vụ nông nghiệp
10/01/2019 - 422 lượt xem
Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục 01 nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặt hàng "Nghiên cứu sàng lọc một số chủng vi nấm biển khu vực phía Bắc để chiết xuất các hoạt chất có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, gây độc tế bào" và danh mục đặt hàng 01 nhiệm vụ "Nghiên cứu và phát triển trực thăng không người lái phục vụ nông nghiệp" thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về khoa học và công nghệ đến năm 2020.
Chi tiết

Tăng cường sự phối hợp trong triển khai Nghị quyết về chỉ số đổi mới sáng tạo
10/01/2019 - 304 lượt xem
Tại Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Nghị quyết 19-2017/NQ-CP và Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về chỉ số Đổi mới sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức ngày 28/12/2018, các đại biểu cho rằng chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) là bộ chỉ số được chuẩn hóa, mang tính quốc tế, là công cụ để đánh giá năng lực ĐMST của quốc gia nhằm phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, để có đầy đủ dữ liệu phục vụ việc đánh giá cũng như nâng cao năng lực ĐMST, cần tăng cường sự phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong việc thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số ĐMST cũng như cung cấp dữ liệu liên quan.

10/01/2019 - 180 lượt xem
Sáng ngày 27/12/2018 tại Hà Nội, Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” nhằm triển khai Quyết định số 24/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 18/5/2018 về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.
Chi tiết

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc: tiềm năng và triển vọng tương lai
15/11/2018 - 309 lượt xem
Hàn Quốc mong muốn hợp tác với các tổ chức của Việt Nam để cùng kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp hai Nước, thông qua đó xây dựng không gian làm việc chung Việt - Hàn, hỗ trợ vốn mồi, hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm và tiến tới đưa các các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam sang tham gia các chương trình ươm tạo, huấn luyện tại Hàn Quốc.
Chi tiết

Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và công nghệ