Loading...
Banner website
Gửi câu hỏi
Chúng tôi sẵn sàng giải đáp - trợ giúp trong mọi tình huống. Quý vị vui lòng điền thông tin theo biểu mẫu gửi cho chúng tôi.
Họ tên *
Email *
Điện thoại *
Tiêu đề *
Nội dung *
Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh, sau bao nhiêu ngày phải đăng ký và giao nộp kết quả nghiên cứu?
Đăng bởi: Nguyễn Thị Bình Ngày đăng: 12:00 - 06/07/2018
             Trả lời: Theo điều 5, chương II, Quy định về hoạt động thông tin KH&CN tỉnh Sơn La (Ban hành kèm theo Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND ngày 20/11/2015 của UBND tỉnh Sơn La)
          Về thời gian:
          - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhiệm vụ KH&CN được nghiệm thu chính thức và trước khi thanh lý hợp đồng thực hiện nhiệm vụ với cơ quan quản lý nhà nước về nhiệm vụ KH&CN, tổ chức chủ trì nhiệm vụ có trách nhiệm đăng ký và giao nộp kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cho Trung tâm Thông tin và Thống Kê KH&CN.
          - Trường hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp sau khi được nghiệm thu chính thức, thực hiện đăng ký kết quả tại Trung tâm Thông tin và Thống Kê KH&CN trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, nhưng không muộn hơn 30 ngày kể từ ngày được nghiệm thu chính thức.
Trung tâm Thông tin và Thống Kê KH&CN trả lời

Xem thêm
Lợi ích mà Hệ thống Quản lý Chất lượng TCVN ISO 9001 mang lại cho hoạt động kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp như thế nào?
Đăng bởi: Nguyễn Thị Thanh Ngày đăng: 12:00 - 03/07/2018
· Minh chứng cam kết của tổ chức, doanh nghiệp về việc đảm bảo chất lượng và đạt được sự hài lòng của khách hàng.
· Đảm bảo rằng sản phẩm hay dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng, các yêu cầu về luật pháp và chế định áp dụng.
· Là chuẩn mực cho phép tổ chức doanh nghiệp đo lường được sự tiến bộ hướng tới việc cải tiến liên tục hoạt động sản xuất kinh doanh.
· Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính của tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc tiết kiệm được chi phí cho các hoạt động xử lý sai lỗi, cải tiến kết quả thực hiện công việc, nâng cao mức độ thoả mãn của khách hàng và tăng lợi nhuận.
· ISO 9001 được thiết kế để có thể hoàn toàn tương thích và tích hợp được với các tiêu chuẩn hệ thống quản lý khác như OHSAS: An toàn và Sức khoẻ nghề nghiệp, ISO 14001: Môi trường và ISO 50001: Năng lượng.
Xem thêm
Phiên bản mới ISO 9001:2015 chính thức ban hành khi nào?
Đăng bởi: Trần Thu Hương Ngày đăng: 12:00 - 03/07/2018
Phiên bản mới ISO 9001:2015 chính thức được ban hành và áp dụng từ ngày 15/09/2015. Đây là phiên bản mới nhất, là tiêu chuẩn tiên phong về Hệ thống quản lý chất lượng. Được xem là thay đổi đột phá, giúp doanh nghiệp đi vào quản lý thực chất trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt của toàn cầu.

Xem thêm
Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ cần những giấy tờ gì?
Đăng bởi: Phạm Thị Nguyệt Ngày đăng: 12:00 - 03/06/2018
Trả lời:
Căn cứ Thông tư số 08/2010/TT-BKHCN ngày 22/7/2010 của Bộ Khoa học và công nghệ “Hướng dẫn về việc khai báo cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ”.
Theo điều 22 của Thông tư số 08: Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ nhân viên bức xạ cần:
1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ có dán ảnh theo mẫu 05II/ATBXHN quy định tại Phụ lục II ban hành  theo Thông tư 08;
2. Bản sao giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ tại cơ sở được Bộ Khoa học và Công nghệ cho phép đào tạo;
3. Bản sao văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với công việc đảm nhiệm;
4. Phiếu khám sức khoẻ tại cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên được cấp không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ;
5. 03 ảnh cỡ3x4.
*Ghi chú: Nếu hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ nhân viên bức xạ cho người phụ trách An toàn bức xạ cần bổ sung thêm: Bản sao giấy chứng nhận đào tạo bổ sung kiến thức an toàn bức xạ cho người phụ trách An toàn bức xạ do cơ sở được Bộ Khoa học và Công nghệ cho phép đào tạo (Căn cứ Thông tư số 34/2014/TTBKHCN ngày 27/11/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ).
                                                                     Phòng Công nghệ và Quản lý Khoa học cơ sở (Sở KH&CN Sơn La) trả lời
 

Xem thêm
Điều kiện để chứng nhận Doanh nghiệp là Doanh nghiệp Khoa học công nghệ?
Đăng bởi: Đặng Thị Diệu Ngày đăng: 12:00 - 01/02/2018
Trả lời: 
Căn cứ Thông tư liên tịch số 17/2012/TTLT-BKHCN-BTC-BNV ngày 10/9/2012 giữa Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ tài chính, Bộ Nội vụ về sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 06/2008/ TTLT-BKHCN-BTC-BNV ngày 18/6/2008 hướng dẫn thực hiện Nghị định 80/2007/NĐ-CP ngày 19/5/2007 của Chính phủ về doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Điều kiện để được công nhận là doanh nghiệp KH&CN khi đáp ứng các điều kiện sau: 
1- Đối tượng thành lập doanh nghiệp KH&CN hoàn thành việc ươm tạo và làm chủ công nghệ từ kết quả KH&CN được sở hữu, sử dụng hợp pháp hoặc sở hữu hợp pháp công nghệ để trực tiếp sản xuất thuộc các lĩnh vực:
- Công nghệ thông tin – truyền thông, đặc biệt công nghệ phần mền tin học;
- Công nghệ sinh học, đặc biệt công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản và y tế;
- Công nghệ tự động hóa;
- Công nghệ vật liệu mới, đặc biệt công nghệ nano;
- Công nghệ bảo vệ môi trường;
- Công nghệ năng lượng mới;
- Công nghệ vũ trụ;
- Một số công nghệ khác do Bộ KH&CN quy định.
2- Chuyển giao công nghệ hoặc trực tiếp sản xuất trên cơ sở công nghệ đã ươm tạo và làm chủ hay sở hữu hợp pháp công nghệ được quy định theo các lĩnh vực nêu trên.
                                                                Phòng  Công nghệ và Quản lý Khoa học cơ sở (Sở KH&CN Sơn La) trả lời

Xem thêm
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và công nghệ
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 6.521.982

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT