Banner website
Hội thảo khoa học "Nghiên cứu tỷ lệ mắc lao phổi và biện pháp nâng cao năng lực y tế cơ sở trong công tác phòng, chống lao tỉnh Sơn La năm 2017-2018"
Trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp tỉnh "Nghiên cứu tỷ lệ mắc lao phổi và biện pháp nâng cao năng lực y tế cơ sở trong công tác phòng, chống lao tỉnh Sơn La năm 2017-2018", ngày 14/12, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Sơn La đã tổ chức hội thảo khoa học nhằm tổng kết, đánh giá kết quả qua 2 năm triển khai nghiên cứu.
Đánh giá kết quả xuất khẩu nông sản năm 2018
15/11/2018 - 96 lượt xem
Chiều ngày 12/11 đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Trong BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; đại diện Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các sở, ngành của tỉnh.
Chi tiết
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc: tiềm năng và triển vọng tương lai
15/11/2018 - 84 lượt xem
Hàn Quốc mong muốn hợp tác với các tổ chức của Việt Nam để cùng kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp hai Nước, thông qua đó xây dựng không gian làm việc chung Việt - Hàn, hỗ trợ vốn mồi, hình thành quỹ đầu tư mạo hiểm và tiến tới đưa các các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam sang tham gia các chương trình ươm tạo, huấn luyện tại Hàn Quốc.
Chi tiết
Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất cà phê theo hướng hữu cơ tại tỉnh Sơn La
13/12/2018 - 39 lượt xem
Cà phê là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao trên thị trường thế giới. Hiện nay cà phê được sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu, châu Mỹ vv...Thành phần chính của cà phê là chất Cafein chiếm từ 0,8% đến 3% có tác dụng kích thích thần kinh, tăng sức làm việc trí óc và hoạt động của hệ tiêu hoá, hệ tuần hoàn và hệ bài tiết