Banner website
Kiểm tra tiến độ đề tài “Trồng thử nghiệm một số giống táo mới (Ziziphus mauritania Lamk) có năng suất cao, chất lượng tốt tại Sơn La”
Cập nhật: 29/12/2018
Ngày 29/12/2018, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do ông Khúc Ngọc Hoan – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài “Trồng thử nghiệm một số giống táo mới (Ziziphus mauritania Lamk) có năng suất cao, chất lượng tốt tại Sơn La” tại huyện Mường La và huyện Mai Sơn.

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra mô hình tại Mường La
Đề tài được triển khai từ tháng 7/2017 do Viện Cây lương thực thực phẩm chủ trì, Tiến sỹ Đoàn Xuân Cảnh làm chủ nhiệm. Đề tài đã xây dựng 3 điểm mô hình trồng trình diễn giống táo mới với quy mô 6 ha, tại: Xã Chiềng Khoong (Sông Mã), xã Mường Bú (Mường La) và xã Hát Lót (Mai Sơn), mỗi mô hình 2 ha với tổng số 3.600 cây táo giống. Giống táo trồng trong mô hình là: Đại táo 15, VC01, giống táo Đài Loan.
Qua 01 năm trồng triển khai, đến nay các giống táo được trồng mới và ghép cải tạo tại 02 mô hình ở huyện Mường La và huyện Mai Sơn đã cho ra quả, chất lượng táo tốt, thơm, ngon, giòn. Nhóm nghiên cứu dự kiến từ năm thứ 2 trở đi tất cả các giống táo trồng sẽ cho thu hoạch đảm bảo năng suất, chất lượng.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các mô hình, đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị nhóm thực hiện đề tài tiếp tục theo dõi, đánh giá và báo cáo về tình hình sinh trưởng phát triển, phòng ngừa sâu bệnh cho các giống táo tại các mô hình.

Phan Dương
Về trang trước    Lên đầu trang

Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La