Banner website
Kiểm tra việc áp dụng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động hành chính nhà nước tại Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Sơn La
Cập nhật: 07/12/2015
Ngày 01/12/2015, Đoàn kiểm tra của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Kiểm tra việc áp dụng, duy trì hệ thống quản lý chất lượng
TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động hành chính nhà nước
tại Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Sơn La

Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Sơn La bắt đầu áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động của đơn vị từ năm 2008 với 32 quy trình tác nghiệp. Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng HTQLCL tại 06/09 phòng ban bao gồm: Văn phòng Sở; Phòng Tổ chức Cán bộ; Phòng Đào tạo bồi dưỡng; Phòng Giáo dục thường xuyên, Phòng Giáo dục phổ thông; Phòng Khảo thí quản lý chất lượng. Qua kiểm tra cho thấy: sau 07 năm xây dựng và áp dụng HTQLCL vào hoạt động của đơn vị mình, đến nay công tác cải cách hành chính của Sở GD&ĐT Sơn La đã đạt được những kết quả khả quan. Các quy trình giải quyết công việc được xây dựng một cách khoa học, công khai, minh bạch; từng bước cải tiến phương pháp làm việc, tạo điều kiện cho cán bộ các phòng, ban giải quyết công việc một cách thông suốt, kịp thời, hiệu quả; đơn giản hóa quy trình và rút ngắn thời gian giải quyết công việc; giảm các tác động tiêu cực trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ khi giải quyết các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, nhận thức của cán bộ trong Sở GD&ĐT về việc áp dụng HTQLCL đã được nâng cao rõ rệt.
Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL, Sở GD&ĐT còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục trong triển khai hoạt động báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng, ngày ban hành của một số quy trình chưa thống nhất... Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở, đồng thời đưa ra giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng HTQLCL để đơn vị thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Trang Nhung
Về trang trước    Lên đầu trang

Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La