Banner website
Nâng cao năng lực kiểm soát nội bộ và chứng nhận độc lập cho sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “Chè Shan Tuyết Mộc Châu” theo tiêu chuẩn quốc tế
Cập nhật: 10/11/2015
Ngày 6/11/2015, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tổ chức Hội nghị Nâng cao năng lực kiểm soát và chứng nhận độc lập cho sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý  “Chè Shan Tuyết Mộc Châu” theo tiêu chuẩn quốc tế. Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Thiên Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đào tạo (Cục SHTT), Ông Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La, đại diện Tổ chức FAO, AFD và hơn 50 đại biểu đến từ UBND huyện, Hội sản xuất chế biến và kinh doanh chè trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Đại diện các đơn vị, cơ quan tổ chức Hội nghị

Chè Shan Tuyết Mộc Châu là một trong 03 sản phẩm được hỗ trợ để đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý (CDĐL) tại nước ngoài trong khuôn khổ dự án “Tăng cường xây dựng nông thôn thông qua phát triển chỉ dẫn địa lý cấp khu vực ở châu Á”. Dự án do FAO và AFD tài trợ, triển khai từ tháng 11/2015 đến tháng 4/2016. Dự án sẽ tập trung vào các chương trình đào tạo, xây dựng năng lực cho các hiệp hội đang xây dựng chỉ dẫn địa lý; Xây dựng và phát triển chuỗi giá trị, nâng cao tính hiệu quả của hệ thống quản lý, kiểm soát chất lượng và quảng bá sản phẩm... nhằm thiết lập hệ thống hoạt động phục vụ kiểm soát CDĐL.
Tại Hội nghị, ông Charles Peraud (ADF) và ông Bùi Kim Đồng (Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hệ thống nông nghiệp) đã giới thiệu về tổng quan CDĐL; Tiềm năng, bảo hộ, tác động, hạn chế của CDĐL; Hệ thống kiểm soát CDĐL; Chương trình triển khai của Dự án. Đồng thời, Hội nghị đã tiến hành thảo luận xung quanh vấn đề xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ, lộ trình và các hoạt hoạt động của dự án.

TS. Nguyễn Minh Đức – Phó giám đốc Sở KH&CN phát biểu bế mạc Hội nghị

Bế mạc Hội nghị Ông Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh Sở KH&CN Sơn La sẽ tăng cường phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức các lớp tập huấn cho người dân nắm vững quy trình sản xuất, đồng thời thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ để Chè Shan Tuyết Mộc Châu đáp ứng được việc kiểm định chất lượng bằng hệ thống chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ánh Tuyết

Về trang trước    Lên đầu trang

Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La