Loading...
Banner website
Trang chủ
Tin tức sự kiện
KH&CN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ
Hội thảo chuyên đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”
Cập nhật: 10/01/2019
Lượt xem: 181
Sáng ngày 27/12/2018 tại Hà Nội, Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Khoa học và Công nghệ phục vụ sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” nhằm triển khai Quyết định số 24/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 18/5/2018 về việc ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.
TS. Nguyễn Đình Hậu, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật,
Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo
Tham dự Hội thảo có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN, Bộ Công Thương, Sở Công Thương thành phố Hà Nội, các nhà quản lý, nhà khoa học đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận về định hướng nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ, thiết bị điện nhằm mang lại hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng; tình hình sử dụng năng lượng tại Việt Nam và xu thế phát triển; thực trạng hoạt động của các nhà máy nhiệt điện và những vấn đề đặt ra đối với nhiệt điện than triển khai theo Quyết định số 24/2018/QĐ-TTg ngày 18/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ.
Hội thảo đã cùng trao đổi, thảo luận về tình hình triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục và lộ trình phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phải loại bỏ và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới trong thời gian qua đồng thời định hướng một số nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới để thực hiện Quyết định số 24/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Đình Hậu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đối với Việt Nam hiện nay cũng như trong thời gian tới, đồng thời khẳng định Bộ KH&CN luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà khoa học, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ, rà soát và hoàn thiện hệ thống các TCVN, QCVN để triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 24/2018/QĐ-TTg nhằm thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả./.
Nguồn: https://www.most.gov.vn

Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và công nghệ
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 6.521.709

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT