Loading...
Banner website
Sơn La tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2018
Cập nhật: 22/10/2018
Lượt xem: 187
Sáng ngày 21/10/2018, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, trường Đại học Tây Bắc, tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2018. Dự buổi lễ có Giáo sư, viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, các trường Đại học, cao đẳng và 46 tri thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Những năm qua, tỉnh Sơn La đã quan tâm, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho đội ngũ trí thức trong hoạt động nghiên cứu; triển khai thực hiện các chính sách trọng dụng, đãi ngộ và tôn vinh các trí thức; chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ trí thức. Đến nay, đội ngũ trí thức toàn tỉnh có trên 32.000 người. Trong đó, có trên 1.400 trí thức có trình độ trên đại học, gồm: 7 Phó Giáo sư, 98 tiến sỹ, 1 Nhà giáo nhân dân, 26 Nhà giáo ưu tú, trên 1.000 thạc sỹ, 19 bác sỹ chuyên khoa II, trên 200 bác sỹ chuyên khoa I. Đội ngũ trí thức ngày càng nâng cao tinh thần lao động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đưa ra các giải pháp hữu ích, sáng kiến kinh nghiệm để ứng dụng vào thực tiễn, đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng, nhiều công trình nghiên cứu khoa học được triển khai thực hiện và ứng dụng, nhân rộng sản xuất và đời sống. Tỷ lệ đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội không ngừng tăng lên, từ năm 2006 đến nay đội ngũ trí thức đã tham gia thực hiện 219 đề tài khoa học cấp tỉnh. Giai đoạn 2014 – 2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tổ chức gặp mặt, tôn vinh 409 cá nhân là trí thức, điển hình lao động sáng tạo.
Tại lễ tôn vinh, các trí thức, điển hình lao động sáng tạo đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tế và nghiên cứu khoa học để truyền đạt tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học và hăng say lao động đội ngũ trí thức, lao động trong toàn tỉnh.
 
Các trí thức, điển hình lao động sáng tạo giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tại Lễ tôn vinh
 
Phát biểu tại lễ tôn vinh, đồng chí Lò Minh Hùng biểu dương và ghi nhận những nỗ lực nghiên cứu, cống hiến của các trí thức tiêu biểu và điển hình lao động sáng tạo tỉnh Sơn La. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước về khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo; các đơn vị liên quan phối hợp trong việc phát động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; các trường học tạo điều kiện cho các em học sinh nghiên cứu, học tập; đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết để ngày càng có nhiều cống hiến, đưa các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào cuộc sống.
Tại Lễ tôn vinh, Giáo sư, viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh và đồng chí Lò Minh Hùng đã vinh danh, trao cúp và tặng hoa cho 46 trí thức, điển hình lao động sáng tạo năm 2018 gồm 01 nhà giáo nhân dân, 4 nhà giáo ưu tú, 04 phó giáo sư, 21 tiến sĩ, 01 chiến sĩ thi đua toàn quốc, 03 bằng lao động sáng tạo, 12 danh hiệu và giải thưởng khác. 
 
Giáo sư, viện sỹ, tiến sỹ Đặng Vũ Minh và đồng chí Lò Minh Hùng
trao Cúp và hoa cho các Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư được vinh danh năm 2018
Bế mạc Lễ tôn vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La đã phát động phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Sơn La.
Bích Đào – Trang Nhung
Về trang trước    Lên đầu trang
 
 
 
Dịch vụ công Lịch công tác Quản lý văn bản điều hành Hòm thư tố cáo tham nhũng Dự án, đầu tư đấu thầu Văn bản chỉ đạo điều hành
Sở khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La
  • Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin Thống kê Khoa học và công nghệ
  • Địa chỉ: Số 19 đường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La
 

Tổng truy cập : 6.767.078

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 05/GP-TTĐT