Hội thảo xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà – Sơn La” cho sản phẩm cá lòng hồ sông Đà của tỉnh Sơn La
Trong khuôn khổ dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà – Sơn La” cho sản phẩm cá lòng hồ sông Đà – Sơn La do Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) chủ trì
Trong khuôn khổ dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà – Sơn La” cho sản phẩm cá lòng hồ sông Đà của tỉnh Sơn La do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) chủ trì. Ngày 15/1/2018, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La tổ chức Hội thảo xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà – Sơn La” cho sản phẩm cá lòng hồ sông Đà của tỉnh Sơn La. ông Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi cục thủy sản, Trung tâm khuyến công tỉnh, UBND các huyện Mường La, Thuận Châu, Quỳnh Nhai, cùng đại diện một số hợp tác xã nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội thảo
Tại Hội thảo Th.S Bùi Kim Đồng –Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp đã trình bày 04 mẫu nhãn hiệu (logo) cho sản phẩm cá lòng hồ; Bộ tiêu chí chứng nhận sản phẩm; Khu vực địa lý tương ứng với nhãn hiệu; Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu; Quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận. Trên cơ sở đó, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất các nội dung về mẫu logo cho sản phẩm cá sông Đà Sơn La; Sản phẩm được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cá lòng hồ bao gồm 6 loài cá khai thác (cá chày, cá trôi, cá chiên, cá ngạnh, cá trạch, cá măng) và 10 loài cá nuôi (cá chép, cá diêu hồng, cá lăng (đen, vàng), cá nheo, cá rô phi đơn tính, cá trắm cỏ, cá trắm đen, cá chiên, cá quả, cá bỗng); Khu vực địa lý tương ứng với nhãn hiệu chứng nhận bao gồm 17 xã của 03 huyện Quỳnh Nhai, Mường La và Thuận Châu.
Kết luận Hội thảo đồng chí Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị đơn vị thực hiện dự án tiếp thu các ý kiến tại Hội thảo, tiếp tục thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.
Bích Đào