Tập huấn “Đăng ký và công nhận sáng kiến”
Từ ngày 11 – 13/4/2018, Sở KH&CN phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) tổ chức tập huấn “Đăng ký và công nhận sáng kiến” cho hơn 280 đại biểu đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông các huyện Yên Châu, Mai Sơn và thành phố Sơn La.
Tập huấn “Đăng ký và công nhận sáng kiến” tại thành phố Sơn La
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được phổ biến những quy định liên quan đến hoạt động sáng kiến như: Nghị định số 13/2012/NĐ-CP ngày 2/3/2012 của Chính phủ về ban hành điều lệ sáng kiến; Thông tư số 18/2013/TT-BKHCN ngày 01/8/2013 của Bộ KH&CN về việc hướng dẫn thi hành một số quy định của Điều lệ sáng kiến; Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ngày 13/11/2014 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành quy định quy trình công nhận sáng kiến trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghiên cứu tình huống sáng kiến bao gồm: Giải pháp kỹ thuật; giải pháp quản lý; giải pháp tác nghiệp; giải pháp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và thực hành làm đơn sáng kiến.
Thông qua lớp tập huấn các đại biểu nắm rõ những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc thực hiện các quy trình công nhận sáng kiến phục vụ cho công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị.
ánh Nguyệt