Ngày 10/5/2019, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh phối hợp với Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La” năm 2019. Tham dự có 50 đại biểu là cán bộ phụ trách khởi nghiệp của các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị tập huấn, TS. Nguyễn Việt An, Trưởng phòng Quản lý và hỗ trợ nhiệm vụ - Văn phòng Đề án 844 - Bộ KH&CN giới thiệu và truyền đạt 03 chuyên đề gồm: Tổng quan về Hệ sinh thái khởi nghiệp; Kinh nghiệm quốc tế và bài học kinh nghiệm trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với Việt Nam; Giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương; Kích hoạt môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo - Liên kết các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp. Qua đó, các đại biểu tham gia thảo luận và trao đổi với chuyên gia về quá trình triển khai xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại đơn vị, chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển…. đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp có hiệu quả trong thời gian tới.

Tiến sĩ Nguyễn Việt An, Trưởng phòng Quản lý và hỗ trợ nhiệm vụ - Văn phòng Đề án 844 - Bộ KH&CN truyền đạt các chuyên đề tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị những kiến thức trong triển khai và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời nâng cao năng lực trong công tác tư vấn, cách thức tổ chức hoạt động hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tiến tới xây dựng văn hóa, tinh thần khởi nghiệp tại địa phương, cơ quan đơn vị.
Kết thúc Hội nghị, 50 đại biểu được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La” năm 2019.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh trao giấy chứng nhận cho các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn

Ánh Nguyệt