Ngày 13/5/2019, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Dự Hội nghị có Ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN, cùng tập thể cán bộ đảng viên Đảng bộ Sở KH&CN.

Đồng chí Phạm Quang An – Bí thư Đảng bộ Sở KH&CN
Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lường Thị Hân - Phó Bí thư Đảng bộ Sở KH&CN, Phó Giám đốc Sở KH&CN báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Qua đó cho thấy, qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời đến từng cán bộ, đảng viên Đảng bộ; Thường xuyên lồng ghép nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc định kỳ hàng tháng, hàng năm; 100% đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn thể Đảng bộ đăng ký “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và kế hoạch, chương trình thực hiện các Nghị quyết Trung ương khóa XII về xây dựng Đảng, xây dựng nhân cách, lối sống “văn minh, nhân ái, nghĩa tình” trong đời sống xã hội.
Tại Hội nghị, các cán bộ đảng viên tham dự đã trao đổi, thảo luận, trong đó các ý kiến tập trung vào việc tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, kiểm tra, đánh giá trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; tăng cường giáo dục, rèn luyện, xây dựng phong cách làm việc của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao…

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Quang An – Bí thư Đảng bộ Sở KH&CN, Giám đốc Sở KH&CN khẳng định việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vừa là nhiệm vụ lâu dài, vừa là yêu cầu cấp bách và là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vì vậy, trong thời gian tới đề nghị tập thể đảng viên Đảng bộ, cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ trực thuộc, rà soát, kiểm tra việc thực hiện nội dung đăng ký học tập; nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, góp phần triển khai thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Trang Nhung