Hội nghị “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc quản lý an toàn các đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Sơn La”

Chiều ngày 7/6, Tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị “Ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc quản lý an toàn các đập, hồ chứa nước  trên địa bàn tỉnh Sơn La”. Tham dự có đại diện các Sở, ngành, UBND các huyện, lãnh đạo Công ty thủy điện, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý khai thác các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy lợi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam và Viện điện tử tự động hóa, năng lượng sạch (IFACE) giới thiệu về công nghệ mới ứng dụng trong quản lý an toàn đập, hồ chứa nước như: Ứng dụng công nghệ lắp đặt hệ thống giám sát và thiết bị quan trắc các đập hồ chứa nước, thiết kế mạng cảm biến thông minh để theo dõi giám sát vào quản lý lũ quét trong khu vực sinh sống của người dân nhất là khu vực nông thôn, miền núi; Công nghệ cho hệ thống cảnh báo lũ sớm các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh nhằm cung cấp hệ thống cảnh báo và điều khiển hệ thống thoát lũ, chống tràn đập cho hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện. Cảnh báo sớm về lũ để người dân chuẩn bị các phương án phòng chống một cách tốt nhất. Đồng thời điều hòa dòng chảy đảm bảo các hệ thống hồ đập, hồ thủy lợi trên địa bàn.

Trung tâm Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy lợi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam tình bày công nghệ ứng dụng quản lý an toàn đập, hồ chứa

Việc ứng dụng quản lý công nghệ trong quản lý an toàn đập góp phần nâng cao năng lực của cán bộ làm công tác quản lý khai thác các đập, hồ chứa thủy lợi đảm bảo an toàn các hồ đập, hồ chứa nước thủy lợi trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Ánh Nguyệt – Bích Đào