Khảo sát, đánh giá hiện trạng sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm quả Bơ trên địa bàn huyện Thuận Châu

Ngày 27/8/2019, Trong khuôn khổ dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiện chứng nhận “Bơ Sơn La” cho sản phẩm quả Bơ của tỉnh Sơn La, nhóm thực hiện dự án của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp đã khảo sát, đánh giá hiện trạng sản xuất và thị trường tiêu thụ sản phẩm quả Bơ tại Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp bản Pha Lao, xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Nhóm thực hiện dự án khảo sát vùng trồng Bơ tại HTX bản Pha Lao

HTX Pha Lao có khoảng 3ha diện tích trồng cây Bơ, tuy nhiên diện tích trồng Bơ chưa tập trung, các giống bơ được trồng khoảng 1 năm. Hiện nay HTX đang tiến hành chăm sóc và áp dụng các biện pháp kỹ thuật nhằm thúc đẩy sinh trường và phát triển của cây.

Trong thời gian tới, nhóm thực hiện dự án sẽ tiếp tục thực hiện khảo sát tại các huyện Quỳnh Nhai, Mai Sơn, Thành phố, Yên Châu… nhằm đánh giá cụ thể về hiện trạng sản xuất và thị trường tiêu thụ từ đó đưa ra được các giải pháp nhằm xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Sơn La”.

Phan Dương