Tập huấn về Sở Hữu Trí Tuệ và Liên kết sản xuất trong tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Thuận Châu

Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Mận Sơn La” cho sản phẩm quả mận của tỉnh Sơn La”. Chiều ngày 21/10/2019, Trung tâm Phát triển nông thôn (Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông thôn) phối hợp với HTX Hưng Thịnh (xã Muổi Nọi - huyện Thuận Châu) tổ chức hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức SHTT cho bà con sản xuất mận trên địa bàn. Tham dự buổi tập huấn có đại diện Phòng Quản lý Công nghệ và chuyên ngành - Sở KH&CN, đại diện lãnh đạo xã Muổi Nọi, đại diện bản Tây Hưng, đại điện HTX Hưng Thịnh, HTX Lâm An và 22 hộ dân tham gia trồng mận trên địa bàn.

Chuyên viên tư vấn giới thiệu kiến thức về sở hữu trí tuệ và liên kết sản xuất cho bà con nông dân

Tại buổi tập huấn, đại điện Trung tâm Phát triển Nông Thôn đã phổ biến kiến thức về sở hữu trí tuệ, giới thiệu kiến thức tổng quan cho các hộ dân về liên kết sản xuất, phát triển thị trường, chuỗi giá trị sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận.

Các đại biểu, hộ dân tham tham gia buổi tập huấn đã thảo luận sôi nổi về các hoạt động liên kết sản xuất,phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Từ đó đưa ra được các khuyến nghị gải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình liên kết, tiêu thụ sản phẩm.

Ngay sau buổi tập huấn, các hộ dân trồng mận được Trung tâm Phát triển Nông Thôn hướng dẫn cách ghi chép sổ sách, theo dõi mùa vụ qua đó giúp bà con có phương thức sản xuất khoa học, hợp lý trong quá trình sản xuất ra trái mận.

Phan Dương