Kế hoạch số 118/KH-KHCN tuyên truyền về cải cách hành chính để nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020

Ngày 07/02/2020, Sở Khoa học và Công nghệ ban hành Kế hoạch số 118/KH-KHCN tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) để nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020. Nội dung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh; các văn bản chỉ đạo điều hành nhằm duy trì và nâng cao các chỉ số; nêu cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy Đảng, của người đứng đầu cơ quan đối với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Tuyên truyền các cơ chế, chính sách về khoa học công nghệ hỗ trợ, thu hút đầu tư; công khai quy hoạch ngành, lĩnh vực...trên Trang thông tin điện tử của Sở nhằm tăng tính minh bạch, tiếp cận thông tin cho người dân, doanh nghiệp. Tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật đã được rà soát, sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính (TTHC) đã được đơn giản hóa, mới ban hành từ Bộ Khoa học và Công nghệ; thông tin kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức về các quy định hành chính, TTHC; công khai kết quả thực hiện TTHC, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và giải quyết TTHC nhằm khuyến khích người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm kinh phí. Kịp thời tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về TTHC của Sở...đểnắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC với cơ quan, đơn vị.Tuyên truyền, biểu dương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, có sáng kiến, giải pháp trong công tác cải cách hành chính; phê phán những hiện tượng tiêu cực trì trệ, có hành vi gây khó khăn, phiền hà. Do đó, việc ban hành kế hoạch Tuyên truyền về cải cách hành chính để nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020 nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về trách nhiệm đối với công tác cải cách hành chính của Sở. Nhiệm vụ của mỗi cá nhân, tập thể, đơn vị và cơ quan trong việc cải thiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), nâng cao chỉ số CCHC hằng năm./.

Nội dung kế hoạch số 118/KH-KHCN

Ánh Nguyệt