Chiều ngày 8/5/2020, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức viên chức và người lao động thuộc Sở KH&CN.

Đồng chí Phạm Quang An - Bí thư Đảng bộ Sở KH&CN

Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Vân Anh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN, báo cáo kết quả 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Báo cáo cho thấy, qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Ban chấp hành Đảng bộ Sở KH&CN đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời đến từng cán bộ, đảng viên Đảng bộ; Thường xuyên lồng ghép nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt của các Chi bộ trực thuộc định kỳ hàng quý, hàng năm; 100% đảng viên, cán bộ công chức, viên chức trong toàn thể Đảng bộ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các cán bộ đảng viên tham dự đã trao đổi, thảo luận, trong đó các ý kiến tập trung làm rõ những kết quả đạt được sau 4 năm triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị, rút ra kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, từ đó, đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Quang An – Bí thư Đảng bộ Sở KH&CN, Giám đốc Sở KH&CN khẳng định việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vì vậy, trong thời gian tới đề nghị tập thể đảng viên Đảng bộ, cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ trực thuộc, xây dựng các chuyên đề học tập bám sát nhiệm vụ; rà soát, kiểm tra việc thực hiện nội dung đăng ký học tập.

Bích Đào