Hội thảo khoa học "Hội thi Sáng tạo kỹ thuật với khởi nghiệp sáng tạo"

Ngày 16/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hội thi Sáng tạo kỹ thuật với khởi nghiệp sáng tạo”. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Dân vận tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; một số sở, ngành và tác giả có giải pháp đạt giải tại các Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh.

Hội thảo khoa học "Hội thi sáng tạo kỹ thuật với khởi nghiệp sáng tạo".

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tỉnh Sơn La tổ chức 2 năm 1 lần, từ năm 2008 đến nay đã tổ chức thành công 6 Hội thi, với 182 giải pháp của 314 tác giả, nhóm tác giả tham gia trên 6 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác. Phần lớn các giải pháp có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính sáng tạo được ứng dụng, kiểm nghiệm, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, góp phần cải tiến quản lý, sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sáng tạo kỹ thuật; đề xuất giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng công tác tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh nhằm thu hút được các tổ chức, các nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sống.

Phan Dương - Bích Đào