Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn quản lý hoạt động sáng kiến

Ngày 17/6, Sở Khoa học và công nghệ phối hợp với UBND thành phố Sơn La tổ chức hội nghị tập huấn quản lý hoạt động sáng kiến và các văn bản hướng dẫn thực hiện cho gần 100 đại biểu là Ban giám hiệu các đơn vị trường học, các phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn quản lý hoạt động sáng kiến và các văn bản hướng dẫn thực hiện

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tóm tắt nội dung Quyết định số 21/2020/QĐ-UBND ngày 07/5/2020 của UBND tỉnh Sơn La quy định về Quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Sơn La; Một số nội dung về thành lập hội đồng sáng kiến và đánh giá tính mới của sáng kiến, công nhận sáng kiến cho người đứng đầu; Yêu cầu công nhận sáng kiến và tổ chức xét công nhận sáng kiến; Xét công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến; các phương pháp đánh giá sáng kiến; Một số quy định cụ thể đối với đơn yêu cầu công nhận sáng kiến và hướng dẫn lựa chọn chủ đề xác định tính mới. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn cách lựa chọn chủ đề sáng kiến gắn với thực tiễn tại cơ sở và kỹ năng viết, mô tả tính mới trong sáng kiến, tham gia trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị liên quan đến hoạt động sáng kiến tại đơn vị.

Nội dung tập huấn đã cung cấp cho cán bộ, công chức, viên chức tại trường học, các phòng ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND thành phố những kiến thức cơ bản, cần thiết trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký, làm đơn và xét công nhận sáng kiến, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sáng kiến, đáp ứng yêu cầu thực tiễn tại đơn vị.

Ánh Nguyệt – Trang Nhung