Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ

ng ngày 28/8/2020, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ về việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại khu nghiên cứu ứng dụng,

Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN, cùng cán bộ kỹ thuật Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình trồng nấm hương

Dự án khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu rộng hơn 3 ha với tổng mức đầu tư 45 tỷ đồng; thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020. Trong năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ triển khai 03 mô hình tại khu nghiên cứu ứng dụng gồm: mô hình trồng Nho đen không hạt (Giống Cự Phong) trong khung lợp màng; mô hình trồng cà chua thương phẩm trong nhà màng; mô hình trồng nấm hương. Thông qua việc triển khai thực hiện các mô hình sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm khu nhà kính, nhà lưới

Để đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả khu nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ về nông, lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng phương án tổng thể trong việc khai thác và sử dụng khu nghiên cứu ứng dụng, lựa chọn các loại cây trồng phù hợp. Trước mắt, đảm bảo an toàn cơ sở vật chất để di chuyển một số trang thiết bị cần thiết phục vụ nhiệm vụ chuyên môn; tập trung nghiên cứu công nghệ chế biến sau thu hoạch./.

Trang Nhung