Công tác kiểm soát thủ tục hành chính quý III năm 2020 của Sở Khoa học và Công nghệ

Trong quý III/2020, công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã bám sát kế hoạch CCHC năm 2020, đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC đồng bộ, thống nhất, hiệu quả có trọng tâm, trọng điểm, công khai minh bạch trong tiếp hận, giải quyết thủ tục hành chính. Sở thực hiện niêm yết danh mục  thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Sở Khoa học và Công nghệ (theo Quyết định số 1741/QĐ-UBND ngày 16/7/2019 của UBND tỉnh) tại trụ sở cơ quan; Duy trì tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính của Sở qua đường dây nóng theo Thông báo số 631/TB-KHCN ngày 03/6/2020; Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân qua hòm thư góp ý và Thông báo lịch tiếp công dân định kỳ hằng tháng theo quy định. Đồng thời, tiến hành rà soát, kịp thời cập nhật TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết từ Bộ Khoa học và Công nghệ; Duy trì thực hiện trực tuyến mức độ 3 đối với 37/45 TTHC, duy trì thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Trong Quý III, Sở KH&CN tỉnh đã tiếp nhận 29 hồ sơ TTHC thuộc lĩnh vực quản lý Sở tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Sơn La, dịch vụ bưu chính công ích và cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, trả kết quả trước thời hạn 24 hồ sơ; đang giải quyết chưa đến hạn 05 hồ sơ. Trong đó: Lĩnh vực hoạt động Khoa học và Công nghệ có 04 hồ sơ, lĩnh vực An toàn bức xạ có 24 hồ sơ (đang giải quyết 05 hồ sơ) và lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có 01 hồ sơ.

Để tạo thuận lợi cho tổ chức và công dân trong thực hiện TTHC liên quan tới các lĩnh vực do Sở quản lý, trong quý IV/2020, Sở KH&CN tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Duy trì nghiêm túc việc công bố, niêm yết danh mục, quy trình thực hiện TTHC theo quy định. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Sơn La trong việc tiếp nhận, xử lý và trả hồ sơ các TTHC thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở. Tăng cường việc trả kết quả hồ sơ TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích, duy trì cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, nâng cấp số lượng TTHC thực hiện trực tuyến mức độ 3, 4 và thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về các quy định hành chính nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, khó khăn về quy định hành chính trong hoạt động của Sở theo Nghị định số 20/2008/NĐ-CP, ngày 14/02/2008 của Chính phủ.

Ánh Nguyệt