Tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Từ ngày 13 - 15/10/2020, tại tỉnh Sơn La, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ) tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho tổ chức, cá nhân truyền thông về khởi nghiệp sáng tạo. Đây là một trong những hoạt động thực hiện nhiệm vụ “Nâng cao năng lực, xây dựng mạng lưới, hỗ trợ hoạt động liên kết các tổ chức, cá nhân truyền thông cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án 844 Hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tại lớp tập huấn 35 học viên là phóng viên của các cơ quan báo chí, cán bộ phụ trách mảng thông tin - truyền thông của các sở ngành, các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp của 6 tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Sơn La, Lào cai, Điện Biên được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về Chiến lược truyền thông về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam, kết quả và giải pháp triển khai; Quy trình, cách thức viết tin, bài và làm truyền thông thời đại 4.0, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Kiến thức chuyên sâu về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà người làm báo chí, truyền thông cần hiểu rõ; Kinh nghiệm làm truyền thông về khởi nghiệp đối với báo chí nói chung và truyền hình nói riêng; Kinh nghiệm và giải pháp làm truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khi khai thác thông tin và truyền thông quốc tế…

Thông qua chương trình tập huấn góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn và hình thành mạng lưới phóng viên, người làm truyền thông về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc để triển khai các hoạt động tạo lập kênh thông tin, đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh cũng như  huy động sự quan tâm và thu hút các nguồn lực đặc biệt là nguồn vốn của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cho các sản phẩm, các doanh nghiệp, cá nhân có ý tưởng về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; xây dựng vườn ươm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ánh Nguyệt - Phan Dương