Họp Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2020

Ngày 19/11/2020, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2020. Dự Phiên họp có đại diện một số sở, ngành của tỉnh; các thành viên Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh năm 2020.

Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đợt 1 năm 2020.

Từ ngày 20/6/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Cơ quan thường trực của Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh đã tiếp nhận 53 hồ sơ đề nghị xét, công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến trên địa bàn tỉnh, toàn quốc của 53 tác giả, nhóm tác giả thuộc các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, trong đó có 52/53 giải pháp đề nghị xét công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh; 01/53 giải pháp đề nghị xét công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng toàn quốc. Các giải pháp được xét, đánh giá và chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: Tính mới, tính sáng tạo; khả năng nhân rộng của giải pháp trên phạm vị cấp tỉnh, toàn quốc và hiệu quả của giải pháp. Theo đánh giá của Hội đồng, có 16/52 giải pháp đủ điều kiện trình UBND tỉnh công nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng trong việc chọn ra các giải pháp có tính sáng tạo, hiệu quả áp dụng vào thực tế, ghi nhận những nỗ lực, tâm huyết của các tác giả và nhóm tác giả trong quá trình viết sáng kiến. Đồng thời, đề nghị Hội đồng đánh giá sáng kiến và các sở, ban, ngành, UBND các huyện cần có các phương án để hỗ trợ các tác giả và nhóm tác giả nâng cao chất lượng các giải pháp dự thi trong các năm tiếp theo.

Bích Đào