Tập huấn quản lý nhà nước về hoạt động sáng kiến

Ngày 23/3, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh (KH&CN) phối hợp với trường Cao đẳng Sơn La tổ chức tập huấn quản lý nhà nước về hoạt động sáng kiến cho hơn 100 giảng viên, cán bộ của nhà trường.

Tập huấn quản lý nhà nước về hoạt động sáng kiến tại trường Cao đẳng Sơn La

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyến - Trưởng phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành, Sở KH&CN phổ biến các quy định chung về Quyết định số 21/2020/QĐ-UBND ngày 07/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La Ban hành Quy định quản lý hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh, như: Đối tượng, điều kiện được công nhận sáng kiến; Nguyên tắc xét, công nhận và đánh giá hiệu quả, phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến; Cơ sở có thẩm quyền và trách nhiệm tiếp nhận yêu cầu công nhận sáng kiến; Tổ chức xét công nhận và Quản lý hoạt động sáng kiến, các biện pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh… Đồng thời, nêu một số yêu cầu cụ thể đối với yêu cầu công nhận sáng kiến và hướng dẫn lựa chọn chủ đề xác định tính mới, cách thức xây dựng hồ sơ sáng kiến các cấp.

Các nội dung của buổi tập huấn giúp cho mỗi cán bộ, giảng viên hiểu rõ những quy định có liên quan đến hoạt động sáng kiến cũng như nắm được các kỹ năng cơ bản vận dụng trong hoạt động viết sáng kiến, qua đó, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sáng tạo trong công tác giảng dạy tại nhà trường thời gian tới.

Ánh Nguyệt