Lượt xem: 106

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam làm việc với Sở KH&CN tỉnh Sơn La

Ngày 15/4/2021, Đoàn công tác Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó tổng biên tập làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở KH&CN tỉnh Sơn La về nội dung công tác xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, Sở KH&CN Sơn La đã thông tin với Đoàn công tác về những thuận lợi, thành tựu của tỉnh trong công tác xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh. Các sản phẩm hàng hóa đăng kí bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tăng dần về số lượng, sản phẩm hàng hóa sau khi được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đạt hiệu quả kinh tế góp phần tăng thu nhập cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã. Đến nay đã có 21 sản phẩm được cấp văn bằng bảo hộ, trong đó có 3 sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, 15 sản phẩm được bảo hộ theo hình thức nhãn hiệu chứng nhận và 03 sản phẩm được bảo hộ theo hình thức nhãn hiệu tập thể, đặc biệt, có 02 sản phẩm là Chè shan tuyết Mộc Châu và xoài tròn Yên Châu được đăng ký bảo hộ tại nước ngoài. Trong thời gian tới, Sở KH&CN phối hợp với các cơ quan, Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ cho 3 sản phẩm Nhãn Sơn La, Bơ Sơn La, Xoài Sơn La.

          Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó tổng biên tập báo điện tử Đảng cộng sản mong muốn trong thời gian tới Sở KH&CN và Báo điện tử thườngng xuyên chia sẻ, trao đổi thông tin về hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - Phó tổng biên tập làm trưởng đoàn trao đổi tại buổi làm việc

          Trong khuôn khổ buổi làm việc Đoàn công tác và Sở KH&CN đã tới thăm mô hình sản xuất cà phê Sơn La tại Hợp tác xã cà phê Bích Thao và Công ty Công ty CP Cà phê Phúc Sinh Sơn La.

Hình ảnh thăm quan mô hình sản xuất cà phê Sơn La tại Hợp tác xã cà phê Bích Thao và Công ty Công ty CP Cà phê Phúc Sinh Sơn La.

         

Bích Đào

Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 574
  • Trong tuần: 4,567
  • Tất cả: 579,009
Đăng nhập
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ
Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 04/GP-TTĐT
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn