Lượt xem: 83

Hội thảo xin ý kiến xây dựng Thông tư “Hướng dẫn quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”

         Chiều ngày 11/11/2021, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo trực tuyến xin ý kiến xây dựng Thông tư “Hướng dẫn quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, cấp cơ sở sử dụng ngân sách nhà nước tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ông Chu Thúc Đạt, Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương và Ông Đỗ Hồng Giang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Khoa học và Công nghệ đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ: Văn phòng Bộ, Trung tâm Công nghệ thông tin, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, Tổ soạn thảo Thông tư và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố phía Bắc, các tổ chức khoa học và công nghệ. Tại điểm cầu Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La có tập thể lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các phòng chuyên môn của Sở.

Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La tham dự Hội thảo trực tuyến

          Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Chu Thúc Đạt, Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nêu sự cần thiết, căn cứ pháp lý và thực tiễn, quan điểm ban hành thông tư, quá trình xây dựng, tổng hợp ý kiến góp ý của các bộ, ngành và địa phương góp ý cho Tờ trình và Dự thảo Thông tư. Bộ Khoa học và Công nghệ  mong muốn các Sở Khoa học và Công nghệ  tham gia thêm về những khó khăn trong quá trình triển khai nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, cấp cơ sở để bổ sung, hoàn thiện Thông tư một cách đầy đủ và chặt chẽ.

          Tại Hội thảo, 16 ý kiến của đại diện các đơn vị đã nêu rõ những tồn tại, hạn chế, bất cập và điểm chưa phù hợp của dự thảo thông tư như thời điểm ban hành; vấn đề xử lý tài sản hình thành từ việc thực hiện nhiệm vụ, rút gọn các quy trình thủ tục, phân cấp, phân quyền; đánh giá xếp loại nên có từng mức cụ thể; kéo dài thời gian hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán cho các nhiệm vụ…

          Phát biểu tại Hội thảo Ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã tham gia ý kiến về công tác xử lý tài sản đối với các nhiệm vụ KHCN; Đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở cần có hướng dẫn và quy định rõ về việc thực hiện các hoạt động tại cấp huyện, thành phố; Xem xét thời gian ban hành cho phù hợp với các Luật có liên quan đang sửa đổi bổ sung.

          Kết thúc Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương khẳng định tầm quan trọng của việc ban hành Thông tư, trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ tâm huyết của các đại biểu tham dự hội thảo và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý để nghiên cứu, tổng hợp phục vụ cho việc hoàn thiện dự thảo Thông tư trình cấp có thẩm quyền.

Bích Đào 

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 700
  • Trong tuần: 14,213
  • Tất cả: 708,339
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ
Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 04/GP-TTĐT
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang