Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022

Nhằm tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về Sở hữu trí tuệ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã chọn ngày 26 tháng 4 hằng năm là “Ngày  Sở hữu trí tuệ thế giới”. Năm 2022, WIPO đã công bố chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới là: “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ - Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ năm nay nhấn mạnh vào sức sáng tạo của giới trẻ có thể thúc đẩy những thay đổi, kiến tạo một tương lai bền vững.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới đã được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Năm 2022, Cục Sở hữu trí tuệ tiếp tục tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của Sở hữu trí tuệ đối với công chúng nói chung, cũng như tăng cường sự quan tâm tới lĩnh vực Sở hữu trí tuệ cho thế hệ trẻ nói riêng.

Thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 do WIPO phát động đã được dịch và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ kính đề nghị quý Sở quan tâm, chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại địa phương mình để Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới thực sự có ý nghĩa tại Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức tôn trọng, bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ và các thành quả sáng tạo khác.

Chi tiết công văn 827/SHTT-NĐHT

Tú Hảo

(Nguồn: Cục Sở hữu trí tuệ)