Lễ khai mạc chợ phiên Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ

Sáng ngày 30/4/2022, Uỷ ban nhân dân xã Vân Hồ đã tổ chức Lễ khai mạc Chợ phiên Chiềng Đi 2 xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ. Đây là một nội dung thuộc đề tài “Nghiên cứu và xây dựng mô hình điển hình về phát triển du lịch xanh tại khu du lịch quốc gia Mộc Châu” do trường Cao đẳng Sơn La chủ trì.  Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sơn La, đại diện lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Vân Hồ, xã Vân Hồ và toàn thể bà con nhân dân.

Lễ khai mạc Chợ phiên Chiềng Đi 2, xã Vân Hồ

Với 42 gian hàng của các hộ gia đình là người dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn bày bán và giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương như: Gạo tẻ râu Song Khủa; Măng hốc muối chua, Măng nứa sấy khô, thịt hun khói, cơm lam, mận, đào và các loại rau, quả sạch của người dân bản địa. Đến với phiên chợ du khách còn có thể mua sắm các công cụ sản xuất, sản phẩm thổ cẩm và trang phục của đồng bào các dân tộc Mông, Thái…

Các đại biểu và du khách tham quan, trải nghiệm hoạt động giã bánh dày của đồng bào dân tộc Mông

Các đại biểu và du khách tham quan, trải nghiệm hoạt động múa khèn của đồng bào dân tộc Mông

Chợ phiên Chiềng đi 2 xã Vân Hồ sẽ được duy trì vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng các sản vật đặc trưng, hứa hẹn trở thành điểm đến thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương đến tham quan, trải nghiệm tại Vân Hồ gắn với khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Thông qua hoạt động Chợ phiên, nhóm thực hiện đề tài tiếp thu ý kiến phản hồi, đóng góp của du khách, chính quyền địa phương và người dân để nghiên cứu, bổ sung thống nhất các tiêu chí xây dựng mô hình phát triển du lịch xanh; Xác định các bước cụ thể để phát triển mô hình du lịch xanh, hoàn thiện các tiêu chí phù hợp để triển khai khi áp dụng thực tiễn đối với mô hình phát triển du lịch xanh.

Bích Đào