Đẩy nhanh tiến độ đăng kí bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm nông sản của tỉnh sang thị trường Trung Quốc

Ngày 21/5/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La có buổi trao đổi, làm việc với Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và Đầu tư (CONCETTI) là đơn vị chủ trì dự án “Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Sơn La tại Trung Quốc cho sản phẩm Nhãn và sản phẩm Xoài của tỉnh Sơn La”.

Tại buổi làm việc, ông Hàn Tường Minh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và Đầu tư (CONCETTI) cho biết, hiện nay các nội dung thuộc dự án đang được triển khai thực hiện, trong đó quy trình kiểm định chất lượng sản phẩm cần có tổ chức chứng nhận theo quy định, về vấn đề này Công ty đề nghị sự phối hợp từ phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La cũng như các đơn vị chuyên ngành về kiểm nghiệm, kiểm chứng chất lượng nông, lâm thuỷ sản trong quá trình lấy mẫu, kiểm nghiệm và cấp giấy chứng nhận chất lượng cho sản phẩm.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc sở KH&CN tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu Công ty TNHH Nghiên cứu Tư vấn chuyển giao công nghệ và Đầu tư (CONCETTI) đẩy nhanh tiến độ dự án, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Khoa học công nghệ và Đơn vị chuyên ngành về kiểm nghiệm, kiểm chứng chất lượng nông, lâm thuỷ sản trong việc chứng nhận chất lượng sản phẩm, đảm bảo các nội dung yêu cầu theo quy định của Việt Nam và từ phía Trung Quốc, đồng thời triển khai các thủ tục đăng kí bảo hộ thành công nhãn hiệu cho sản phẩm xoài, nhãn của tỉnh sang thị trường Trung Quốc đảm bảo tiến độ.

Ánh Nguyệt - Lê Luyến