Đoàn công tác của sở Nội vụ, Khoa học và Công nghệ tham quan, học tập kinh nghiệm về mô hình hoạt động của trung tâm thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức nghiên cứu, học tập kinh nghiệm một số tỉnh, thành phố về tổ chức lại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Để chuẩn bị tốt cho việc kiện toàn, tổ chức lại Trung tâm thực hiện nhiệm vụ Hỗ trợ Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo, trong thời gian từ ngày 06/6 đến ngày 10/6/2022,Đoàn công tác của Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La đã tổ chức đoàn đi học tập, trao đổi kinh nghiệm đối với các mô hình hoạt động của Trung tâm phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng và tỉnh Quảng Nam. Các mô hình của các tỉnh, thành phố cụ thể như sau:

Tại thành phố Hải Phòng: Thực hiện hợp nhất Sàn giao dịch KHCN và thiết bị với Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN để thành lập Trung tâm Phát triển khoa học – công nghệ và Đổi mới sáng tạo, đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2020.

Ông Nguyễn Minh Hòa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La – Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc với sở KHCN thành phố Hải phòng

Tại thành phố Đà Nẵng: Trên cơ sở Tổ chức lại Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ, lấy tên là Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, bắt đầu hoạt động từ tháng 5 năm 2021, thực hiện các nhiệm vụ Hỗ trợ khởi nghiệp, thông tin, thống kê KHCN;

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc với Sở Nội vụ, Sở KHCN thành phố Đà Nẵng

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam

Tai tỉnh Quảng Nam: Thực hiện tổ chức lại và bổ sung nhiệm vụ cho Trung tâm Khoa học, Công nghệ thành Trung tâm khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam, thực hiện các nhiệm vụ về dịch vụ tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; thông tin, thống kê; ứng dụng KHCN, và Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại các buổi làm việc đoàn công tác đã được lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ, Sở Nội Vụ thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chia sẻ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức lại Trung tâm, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ của lĩnh vực Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Kết thúc đợt công tác với kết quả đợt đi thực tế, học tập kinh nghiệm, đoàn công tác sẽ đề xuất phương án phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh Sơn La, báo cáo Ban chỉ đạo 38 tỉnh để thực hiện tổ chức lại Trung tâm Thông tin và ứng dụng khoa học công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và bổ sung nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nguyễn Anh Dũng