Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm, tặng quà Trường tiểu học Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Trong chuyến công tác làm việc tại tỉnh Sơn La, chiều ngày 26/6/2022, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ do Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà Trường tiểu học Chiềng Ly, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu. Tiếp và đón đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Công, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Bình Khiêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo huyện Thuận Châu.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà cho Trường tiểu học Chiềng Ly

Trường Tiểu học Chiềng Ly được sáp nhập từ 2 đơn vị trường học trong xã từ năm 2019. Trường có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ; điểm trường xa nhất cách điểm trung tâm 16 km; cả 2 điểm trường lẻ đều thuộc bản đặc biệt khó khăn, đường xá đi lại vất vả khó khăn nhất là vào mùa mưa lũ. Năm học 2021-2022, nhà trường có 26 lớp, 852 học sinh và 44 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tặng quà các em học sinh

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, thi đua dạy tốt, học tốt của Trường tiểu học Chiềng Ly. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã tặng 3 máy chiếu cho nhà trường và 100 chăn ấm cho các em học sinh. Đây là món quà ý nghĩa giúp thầy cô giáo và các em học sinh có thêm trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và tiếp cận tốt hơn với chương trình đổi mới giáo dục phổ thông.

Bích Đào - Phan Dương