Hội nghị tập huấn thu thập dữ liệu của địa phương phục vụ xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Lượt xem: 258

Ngày 28/6, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La phối hợp với Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập dữ liệu của địa phương phục vụ xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương. Dự Hội nghị có ông Hoàng Minh - Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ và đổi mới sáng tạo; ông Phan Ngọc Bắc - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện một số sở, ngành của tỉnh; Các chuyên gia tại Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Đại diện các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Học viện Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đã giới thiệu khái quát về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương. Theo đó, Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương được xây dựng nhằm cung cấp bức tranh thực tế về hệ thống đổi mới sáng tạo địa phương, gồm: Các tác nhân, mạng lưới tương tác, môi trường thể chế,… phản ánh tính chất, mức độ, kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương, tại địa phương. Các đại biểu dự tập huấn được thông tin về phương pháp xây dựng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Khung chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương và các chỉ số thu thập dữ liệu từng địa phương; Cách thức tổ chức thu thập thông tin; Hướng dẫn chi tiết các chỉ số do địa phương thu thập và báo cáo.

Ông Hoàng Minh - Giám đốc Học viên Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích từng chỉ tiêu cụ thể có liên quan tới từng ngành, lĩnh vực để đi đến thống nhất, làm rõ từ đó hoàn thiện các bộ chỉ số sát với thực tiễn của ngành, lĩnh vực tại địa phương về hoạt động đổi mới sáng tạo.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn sẽ giúp các sở, ngành hiểu rõ hơn để từ đó triển khai xây dựng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo của tỉnh Sơn La; Cung cấp căn cứ cho các nhà hoạch định chính sách lựa chọn các phương án phù hợp để mang lại hiệu quả về hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương, thiết kế các công cụ, chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo phù hợp với mô hình được lựa chọn, theo dõi, đánh giá hiệu lực, hiệu quả của chính sách..

 Phan Dương

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 528
  • Trong tuần: 5,271
  • Tất cả: 2,220,303
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang