Đào tạo bồi dưỡng kiến thức về xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Trong 02 ngày từ 25 đến 26/7/2022, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La) phối hợp với UBND huyện Mai Sơn, Yên Châu đã tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức về xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Ông Điêu Khắc Đa - Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đào tạo tại UBND Thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn

Ông Điêu Khắc Đa - Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đào tạo tại UBND huyện Yên Châu

Tại buổi đào tạo, chuyên gia tư vấn ISO của Trung tâm Kiểm định Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phổ biến kiến thức tổng quan về vai trò tư vấn xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng; Khái niệm về quản lý chất lượng và các yêu cầu trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015; Áp dụng tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước; Thực hành tư vấn xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước; Cách thức duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng cụ thể như việc cập nhật các thay đổi của văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động xử lý công việc vào Hệ thống quản lý chất lượng để áp dụng trong thời gian chậm nhất là ba tháng kể từ khi văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực thi hành, Thực hiện đánh giá nội bộ và xem xét của Lãnh đạo tối thiểu một năm một lần để bảo đảm Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, quy định của pháp luật và thực tế công tác tại cơ quan.

Thông qua buổi đào tạo tập huấn đã giúp các cán bộ thực hiện công tác ISO tại các cơ quan, đơn vị có thêm những kiến thức, hiểu biết về việc duy trì áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động tại đơn vị.

Lê Luyến - Bích Đào