Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Lai Châu với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”

Trong hai ngày 28 - 29/8/2022, tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam 2022) với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”.

Tham dự ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Lai Châu có ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN; trưởng các làng công nghệ, dược liệu, chuyển đổi số, chuyên gia đổi mới sáng tạo Quốc gia, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Nam Định, Thừa Thiên … Về phía tỉnh Sơn La có ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đại diện một số phòng chuyên môn.

Các đồng chí lãnh đạo ấn nút khởi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết Techfest Lai Châu mang ý nghĩa quan trọng đối với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại các địa phương trong khu vực Tây Bắc và cả nước. Hoạt động này cũng đã tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo lập văn hóa khởi nghiệp và khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa; đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể; liên kết và phát triển Mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo các tỉnh khu vực Tây Bắc, thúc đẩy ứng dụng giải pháp công nghệ trong sản xuất và kinh doanh, thực hiện thành công mục tiêu của Đề án 844 (Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”) và chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Ngày hội thu hút nhiều đơn vị tham gia, với hơn 50 gian hàng trình diễn công nghệ, trưng bày các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lai Châu.

Sản phẩm đổi mới sáng tạo được trưng bày tại sự kiện

Trong khuôn khổ ngày hội cũng đã diễn ra các sự kiện bên lề như Hội thảo chuyên đề “Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu” và “Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững”

Chuyên đề Ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng 4.0 trong phát triển nông nghiệp, dược liệu

Chuyên đề Công nghệ gắn với phát triển xanh và bền vững

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác phối hợp triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022 - 2025. Techfest Việt Nam 2022 tại Lai Châu đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh và là nền tảng quan trọng cho những hoạt động tiếp theo.

Lê Chính