Ngày 30/10, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La” lần thứ V, năm 2022. Tham dự cuộc thi, có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Nguyễn Duy Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong tập thể Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia cỗ vũ cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La năm 2022” được triển khai từ tháng 5 đến tháng 9/2022 với 16 hồ sơ đảm bảo theo thể lệ và chấm sơ khảo, 07 hồ sơ (tác giả /nhóm tác giả) được lọt vào chung kết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Sơn La Nguyễn Duy Dũng phát biểu khai mạc tại Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La năm 2022”

Phát biểu khai mạc tại Cuộc thi, Đồng chí Nguyễn Duy Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La” lần thứ V, năm 2022 thể hiện sự đồng hành của tổ chức Đoàn với thanh niên, mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tiềm năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng khởi nghiệp và nâng đỡ khát vọng lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế cho thanh niên Sơn La.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao cờ lưu niệm cho các huyện đoàn tham gia chung kết  Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên tỉnh Sơn La” lần thứ V, năm 2022

Tại vòng chung kết, các tác giả, nhóm tác giả đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ ý tưởng, dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác trước Ban Giám khảo.  Sau khi nghe thí sinh trình bày, Ban Giám khảo đã đặt câu hỏi cho thí sinh để chọn ra được những ý tưởng dự thi xuất sắc nhất, đoạt giải thưởng chung cuộc. Bên cạnh đó, các thành viên Ban Giám khảo cũng đã có những nhận xét khách quan nhất về những phần thi của các thí sinh, đưa ra những tư vấn, định hướng để các thí sinh hoàn thiện hơn ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Dự án Phát triển hệ sinh thái du lịch Ngọc Chiến gắn với nông nghiệp an toàn của tác giả Lường Văn Xiên

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Dự án phát triển hệ sinh thái du lịch Ngọc Chiến gắn với nông nghiệp an toàn của tác giả Lường Văn Xiên; trao giải Nhì cho dự án Tẻ râu Song Khủa - kết hợp phát triển nông nghiệp gắn với du lịch bản địa của tác giả Nguyễn Phan Như Nguyệt; trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã trao hỗ trợ vốn vay cho 5 dự án, ý tưởng sáng tạo có tính khả thi của thanh niên Sơn La, mỗi dự án 100 triệu đồng từ nguồn vốn huy động đoàn viên thanh niên gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Tú Hảo - Lê Luyến