Phổ biến giới thiệu cuộc thi làm video “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”

Ngày 24/10/2022, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công văn số 541/VPTT về việc phối hợp phổ biến giới thiệu cuộc thi làm video “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”. Cuộc thi do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai –Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã có văn bản số 170/PCTT-VP ngày 26 tháng 10 năm 2022 về việc phổ biến giới thiệu cuộc thi làm video “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đề nghị các sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố chủ động phổ biến, giới thiệu cuộc thi làm video “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu” tới đối tượng thanh thiếu niên từ 13-18 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Thể lệ Cuộc thi làm video ngắn “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”:

1. Đối tượng tham gia: Thanh thiếu niên từ 13-18 tuổi trên cả nước.

2. Thời gian nộp tác phẩm dự thi: Từ ngày 01/11 đến ngày 30/11/2022 (4 tuần).

3. Sản phẩm dự thi: Video có thời lượng 01 phút với nội dung kể câu chuyện, hiểu biết của mình về các loại hình thiên tại và thực trạng thiên tai, biến đổi khí hậu đang xảy ra ở Việt Nam nói chung hay ở nơi bạn đang sinh sống. Hiểu biết của bạn về những rủi ro, hiểm họa do thiên tai gây ra cho đời sống, con người, môi trường sống,… những tác động, nguyên nhân và giải pháp. Qua tác phẩm dự thi của mình, bạn có cơ hội thể hiện những sáng kiến, ý tưởng, giúp giảm nhẹ những rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

4. Kênh dự thi: Thí sinh tham gia cuộc thi chia sẻ video trong Facebook Group – Thử thách làm video “1 phút xanh” và cùng với mọi người trao đổi, bầu chọn video hay nhất: https://www.facebook.com/groups/motphutxanh

5. Giải thưởng: Tổng giá trị giải thưởng trên 35,5 triệu đồng, bao gồm:

- Giải hàng tuần (tổng giá trị 10 triệu đồng): 01 giải Nhất mỗi giải trị giá 1 triệu đồng, 03 giải phụ mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng.

- Giải chung cuộc: 03 giải Nhất mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 03 giải Nhì mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 03 giải Ba mỗi giải trị giá 1 triệu đồng; 05 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng; 05 giải tương tác mỗi giải trị giá 1 triệu đồng

Ngoài ra, tất cả các thí sinh gửi video đều sẽ nhận được quà lưu niệm từ Ban Tổ chức, bao gồm 01 áo và 01 giấy chứng nhận 1 phút xanh.

Các bạn đạt giải Nhất chung cuộc sẽ có cơ hội tham gia nhận giải thưởng trực tiếp tại Sự kiện hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, dự kiến vào tháng 12/2022 tại Thành phố Đà Nẵng.

6. Chi tiết thể lệ cuộc thi và hướng dẫn tại website:

Phan Dương