Ngày 9/11/2022, Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Chấp hành Chi đoàn, Công đoàn, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhiệm kỳ 2020 - 2023 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2025. Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã lãnh chỉ đạo Trung tâm lãnh đạo các phòng chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao như hoạt động thông tin, thống kê, tin học; triển khai các mô hình, nhiệm vụ ứng dụng khoa học công nghệ gồm: Mô hình trồng cà chua thương phẩm; mô hình trồng nấm hương và mô hình trồng nho đen không hạt giống Cự Phong, mô hình trồng Lan Hồ Điệp ứng dụng công nghệ cao và mô hình trồng thử nghiệm cúc hoa vàng làm nguồn dược liệu tại Khu nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ nông lâm nghiệp tại huyện Mộc Châu. Đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ; công tác cải cách hành chính; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác an sinh xã hội; công tác phòng, chống ma túy. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế như việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có nhiều chuyển biến nhưng chưa rõ nét; nhiệm vụ chuyên môn mảng ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ triển khai tại huyện Mộc Châu còn gặp nhiều khó khăn.

Tại Đại hội, đảng viên Chi bộ tham luận về nội dung Giải pháp tập trung xây dựng củng cố đoàn kết trong nội bộ chi bộ; Giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuyên môn; Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của đảng viên, viên chức và người lao động Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ tiếp tục lãnh, chỉ đạo với tập thể Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác tham mưu, cải cách hành chính. Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trong lĩnh vực thông tin, thống kê, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chi ủy Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Thị Vân Anh được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, 100% đảng viên Chi bộ biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Trung tâm hứa sẽ thực hiện tốt công tác chuyên môn về hoạt động thông tin, thống kê, ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đồng thời thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra, làm tốt công tác phát triển đảng phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Tú Hảo - Ánh Nguyệt