Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn

Sáng ngày 29/11/2022, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn.

Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực III trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2026. Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Tổ công tác giúp đỡ xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn trong đó phân công 01 đồng chí Phó Giám đốc Sở phụ trách công tác giúp đỡ xã khu vực III. Năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tiến hành khảo sát đánh giá thực trạng về công tác quản lý chất lượng, tổ chức tập huấn, hướng dẫn và hỗ trợ UBND xã Nà Ớt áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của UBND xã; Hướng đẫn thực hiện đánh giá nội bộ, thực hiện hành động khắc phục, duy trì, cải tiến mở rộng hệ thống thống quản lý chất lượng cũng như thực hiện công bố lại hệ thống quản lý chất lượng đúng yêu cầu.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ và UBND xã Nà Ớt, huyện  Mai Sơn

Tại buổi làm việc, đồng chí Lò Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Nà Ớt đã báo cáo những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Sở Khoa học và Công nghệ về duy trì, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 để đồng bộ hiệu quả cải cách hành chính; đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ xã thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát để đảm bảo công tác an sinh xã hội; hỗ trợ xã mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững; hỗ trợ, trang bị máy tính, máy in và cơ sở vật chất cho các bản khó khăn.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Bình Khiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong triển khai nhiệm vụ về KTXH, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã thời gian qua. Đồng chí đề nghị UBND xã cần bổ sung, làm rõ các số liệu ở một số lĩnh vực và những khó khăn hiện nay để Sở Khoa học và Công nghệ có cơ sở nghiên cứu, phối hợp triển khai thực hiện mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, chương trình an sinh xã hội, trong đó, Sở sẽ tiến hành khảo sát, hỗ trợ cho nhân dân mô hình nuôi dê hoặc nuôi dúi đảm bảo phù hợp với tình hình của địa phương, giúp người dân thay đổi nhận thức và tư duy trong phát triển sản xuất (chăn nuôi, trồng trọt,...) mang lại hiệu quả kinh tế góp phần xoá đói giảm nghèo từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã vào những năm tới.

Phan Dương