Lượt xem: 144

Hội nghị bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học năm 2020 và định hướng nghiên cứu ứng dụng năm 2022

Ngày 22/4/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đã tổ chức Hội nghị bàn giao kết quả nghiên cứu nhiệm vụ KH&CN năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh. Ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong những năm qua, Sở KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương, cá nhân và đơn vị chủ trì thực hiện các nhiệm vụ KH&CN trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai, ứng dụng đưa các tiến bộ KH&CN vào phục vụ sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Giai đoạn 2016 -2020, có 93 nhiệm vụ KH&CN được triển khai, trong đó 86 nhiệm vụ cấp tỉnh, 7 nhiệm vụ cấp quốc gia. Tính đến tháng 12/2020, số lượng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh được nghiệm thu tổng kết là 69 nhiệm vụ. Tiến hành bàn giao 53 nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, trường đại học, cao đẳng triển khai ứng dụng nhân rộng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn. Tính riêng trong năm 2020, có 16 nhiệm vụ KH&CN được nghiệm thu, các nhiệm vụ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn chiếm 70%, chủ yếu nghiên cứu phát triển cây trồng, vật nuôi chủ lực, ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao, năng suất, chất lượng cũng như giá trị các sản phẩm nông sản, đặc biệt là nhiệm vụ phục vụ chương trình phát triển cây ăn quả của tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở KH&CN đã thông qua dự thảo định hướng đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2022 ở 3 lĩnh vực nông nghiệp; kỹ thuật và công nghệ; khoa học xã hội nhân văn, y tế, giáo dục để các sở, ban, ngành, UBND các huyện căn cứ vào tình hình nhu cầu thực tiễn tại địa phương đề xuất nhiệm vụ KH&CN.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thủy, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả của các nhiệm vụ KH&CN đã triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới Sở KH&CN thực hiện tốt cơ chế đặt hàng và quy trình tư vấn nhiệm vụ KH&CN; Cần kiểm soát đầu ra của đề tài để có thể ứng dụng, nhân rộng kết quả của đề tài vào thực tiễn; Phối hợp tốt với các huyện, thành phố trong đề xuất nhiệm vụ KH&CN cho sát với tình hình thực tiễn tại từng địa phương…

Đồng chí Phạm Văn Thủy, tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

          Hội nghị cũng được nghe tham luận về kết quả nghiên cứu, xuất bản, ứng dụng đề tài nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020, phương hướng nghiên cứu trong những năm tiếp theo của Ban tuyên giáo tỉnh ủy và Kết quả nghiên cứu ứng dụng KH&CN tại Trường Đại học Tây Bắc giai đoạn 2016 - 2020, đề xuất phương hướng nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và công nghệ số 4.0 trong thời gian tới của Trường Đại học Tây Bắc.

Tại Hội nghị, Sở KH&CN đã bàn giao kết quả 16 nhiệm vụ KH&CN đã nghiệm thu trong năm 2020 cho 14 sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh để tiếp tục ứng dụng, nhân rộng trong thực tiễn.

Sở KH&CN bàn giao kết quả nhiệm vụ KH&CN cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, các tổ chức KH&CN trên địa bàn tỉnh

 

Bích Đào - Ánh Nguyệt 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 3,867
  • Tất cả: 579,188
Đăng nhập
SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ
Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 04/GP-TTĐT
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn