Huyện ủy Bắc Yên tổ chức Hội thảo khoa học lần 2 Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945 - 2020

Sáng ngày 8/6/2021, Huyện ủy Bắc Yên đã tổ chức Hội thảo khoa học lần 2 tham gia vào Dự thảo lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945-2020. Đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy cùng tập thể Thường trực huyện ủy chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đại biểu đại diện Sở Khoa học và Công nghệ và các đồng chí ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Ban tuyên giáo huyện ủy Bắc Yên.

Hội thảo khoa học lần 2 "Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945 - 2020"

Đề tài “Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn bổ sung lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên (1945 - 2020)” được triển khai từ năm 2020 do Huyện ủy Bắc Yên chủ trì. Trong quá trình thực hiện, Ban biên soạn đã tổ chức sưu tầm, xác minh tư liệu, tiếp thu các ý kiến đóng góp qua Hội thảo lần 1 để viết bổ sung, hoàn thành bản thảo lần 2 “Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945-2020”, gồm 5 chương và phần kết luận với 297 trang. Nội dung trình bày trung thực, có hệ thống đảm bảo tính khoa học, khách quan về bố cục; Phương pháp trình bày logic, thống nhất phản ánh những chặng đường chiến đấu, xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện, những thành quả đạt được trên các lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh từ năm 1964 đến năm 2020.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp vào bố cục, nội dung của từng chương và phương pháp trình bày, tính thống nhất của một số dữ liệu đảm bảo tính chính xác, điều chỉnh và thay thế một số địa danh cũng như một số mốc thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện và bổ sung một số kết quả nổi bật của huyện trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị qua các thời kì, nhất là giai đoạn 2010-2020, từ đó làm cơ sở để hoàn chỉnh cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945-2020 trước khi in ấn và tái bản.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 - 2020 là một tài liệu quý, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống quê hương, đất nước, tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện trong suốt 75 năm hình thành và phát triển.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Mùi Thị Hiền nhấn mạnh sau hội thảo, tập thể thường trực, BTV huyện ủy Bắc Yên sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 - 2020 chi tiết và chính xác nhất phục vụ cho nghiệm thu đề tài cấp cơ sở và cấp tỉnh cũng như công tác in ấn, tái bản trong thời gian tới.

Ánh Nguyệt