Bàn giao bộ nhận diện sản phẩm rau an toàn Sơn La

Trong khuôn khổ thực hiện dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Rau an toàn Sơn La” cho sản phẩm rau an toàn của tỉnh Sơn La do Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp chủ trì được triển khai từ năm 2018, từ ngày 21/6/2021 - 23/6/2021 Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp đã bàn giao bộ nhận diện sản phẩm rau an toàn Sơn La cho các đơn vị sản xuất rau, chanh leo được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đại diện Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp bàn giao bộ nhận diện sản phẩm rau an toàn Sơn La cho Công ty TNHH sách thiết bị giáo dục Thành Cương tại thành phố Sơn La

Với mục tiêu phát triển bền vững chuỗi giá trị dựa trên xây dựng, quản lý và phát triển NHCN "Rau an toàn Sơn La" nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo thêm giá trị gia tăng và thu nhập cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị rau an toàn của tỉnh Sơn La dự án đã thực hiện các nội dung: Xây dựng bộ hồ sơ đăng ký NHCN "Rau an toàn Sơn La" và được cấp văn bằng bảo hộ; Xây dựng được cơ chế quản lý NHCN có hiệu quả sau khi được cấp văn bằng bảo hộ; Phát triển nhãn hiệu chứng nhận thông qua xây dựng liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị, quảng bá giới thiệu sản phẩm rau an toàn Sơn La trên thị trường.

Đối với dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “rau an toàn Sơn La” cho sản phẩm rau an toàn của tỉnh Sơn La, Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp đã bàn giao 70 sổ tay, 4000 tờ rơi, 40 Poster, 8000 bao bì, 24.880 nhãn mác cho 6 đơn vị sản xuất rau bao gồm: Công ty TNHH sách thiết bị giáo dục Thành Cương; Hợp tác xã rau an toàn An Tâm Mộc Châu; Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5; Hợp tác xã rau an toàn Vân Hồ; Hợp tác xã nông nghiệp A Cao; Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mường Tấc tại các huyện Mộc Châu, Phù Yên, Thành phố Sơn La, Vân Hồ.

Bích Đào - Ánh Nguyệt