Đoàn công tác Sở KH&CN kiểm tra mô hình tại Khu ứng dụng nông lâm nghiệp Mộc Châu

Ngày 24/10, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra mô hình trồng Nho đen không hạt giống Cự Phong trong khung lợp màng tại Khu ứng dụng nông lâm nghiệp Mộc Châu.

Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng đoàn công tác kiểm tra mô hình trồng Nho đen không hạt giống Cự Phong trong khung lợp màng tại khu ứng dụng nông lâm nghiệp Mộc Châu.

Mô hình do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ chủ trì, kĩ sư Hoàng Đăng Ngọc làm chủ nhiệm, được triển khai từ tháng 6/2020. Sau hơn một năm thực hiện, mô hình đã hoàn thành lắp đặt khung lợp màng che mái, phối hợp với đơn vị chuyển giao kỹ thuật và cung cấp giống trồng, chăm sóc 288 cây giống nho Cự Phong. Hiện tại, có 30% số cây cho quả bói đầu tiên đạt tiêu chuẩn, dự kiến thu hoạch vào tháng 11/2021, số cây còn lại đang tiếp tục chăm sóc, cắt tỉa dưỡng cây, buộc cành leo giàn theo quy trình để cho ra hoa vụ chính vào tháng 2/2022.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Duy Hoàng đánh giá nhóm thực hiện mô hình đã hoàn thiện các nội dung theo thuyết minh được phê duyệt. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ chỉ đạo cán bộ mô hình tiếp tục tiến hành chăm sóc, bón phân, tưới nước, cắt tỉa lá đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời theo dõi, đánh giá quá trình sinh trưởng, phát triển của cây nho Cự Phong làm tiền đề phát triển, nhân rộng mô hình trồng giống nho đen và các giống nho khác có hiệu quả phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng tại Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng.

Ánh Nguyệt - Bích Đào