Hội đồng tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976-2020”

Ngày 13/01/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La tổ chức họp Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976 - 2020”. Ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu, chỉnh lý, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976 - 2020”

Đề tài do Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Sơn La đăng kí chủ trì, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ đăng kí làm chủ nhiệm. Nội dung nghiên cứu sẽ tập trung tư liệu, tài liệu là những văn kiện của Đảng bộ Sơn La, văn kiện của Trung ương Đảng liên quan đến tỉnh Sơn La giai đoạn 1976 - 2020; Biên soạn 21 chuyên đề; Xuất bản, phát hành rộng rãi cuốn Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976 - 2020 tới bạn đọc, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương nhằm khẳng định vai trò lãnh đạo, thành quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị, công tác đối ngoại của Đảng bộ tỉnh.

Đánh giá tính cấp thiết của đề tài, các thành viên hội đồng nhận định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa trong điều kiện hiện nay, các nghiên cứu sẽ phản ánh phương pháp cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng bộ ở các điều kiện lịch sử cụ thể. Việc nghiên cứu, biên soạn bổ sung Lịch sử Đảng bộ tỉnh Sơn La giai đoạn 1976-2020 nhằm tổng kết thực tiễn 44 năm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trọng tâm là tổng kết 35 năm (1986-2020) thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng bộ tỉnh, kết quả nghiên cứu là tài liệu quý sử dụng trong giảng dạy, học tập ở các trường Chính trị tỉnh, Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng và hệ thống giáo dục trong tỉnh. Hội đồng đề nghị, nhóm nghiên cứu đề tài bổ sung chương mục, tiêu đề chuyên đề phù hợp với nội dung cuốn sách.

Hội đồng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm hồ sơ tuyển chọn kết quả trung bình đạt 83,1 điểm, thống nhất trình UBND tỉnh phê duyệt Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ là đơn vị chủ trì đề tài, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo làm chủ nhiệm.

Ánh Nguyệt - Bích Đào