Lượt xem: 276

Hội thảo “Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La”

          Sáng ngày 11/01/2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La” theo hình thức trực tiếp tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trực tuyến. PGS.TS Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo. Tại điểm cầu Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La có ông Phan Ngọc Bắc - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại điện Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La tham dự Hội thảo trực tuyến

          Hội thảo là một nội dung thuộc đề tài “Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và đề xuất giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì, PGS.TS Trần Quang Trung làm chủ nhiệm.

           Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La, Chi cục Chăn nuôi, thú y và Thủy sản tỉnh Sơn La, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sơn La về các nội dung: Tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La; Các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La; Tác động của biến đổi khí hậu đến trồng trọt trên địa bàn tỉnh Sơn La và đề xuất một số giải pháp thích ứng; Tác động của biến đổi khí hậu đến lĩnh vực chăn nuôi - thủy sản trên địa bàn tỉnh Sơn La và đề xuất một giải pháp thích ứng; Tác động của biến đổi khí hậu đến lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La và đề xuất một số giải pháp thích ứng. Qua đó, các đại biểu tham gia ý kiến đưa ra các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Sơn La.

           Phát biểu Kết luận Hội thảo PGS.TS Phạm Bảo Dương - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đề nghị nhóm thực hiện đề tài tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu. Đây là cơ sở quan trọng đế nhóm thực hiện đề tài tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo đúng thuyết minh đã đề ra.

                                                                                                                                                                                                                       Bích Đào - Ánh Nguyệt 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 785
  • Trong tuần: 12,036
  • Tất cả: 1,103,956
Đăng nhập
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH SƠN LA
Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà 6T1, Trụ Sở HĐND-UBND tỉnh và một số sở, ngành, Khu Quảng trường Tây
Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
Xây dựng và quản trị: Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học công nghệ
Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 08/GP-TTĐT ngày 01/9/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông.
Điện thoại: 02123.852.224 - Fax: 02123.852.791
Website: sokhoahoc.sonla.gov.vn
 Chung nhan Tin Nhiem Mang