Hội đồng tư vấn tuyển chọn đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La theo hướng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”

Sáng ngày 12/01/2022, Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức chủ trì nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La theo hướng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030” Ông Lưu Bình Khiêm - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La theo hướng bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”

Đề tài có 01 hồ sơ đăng ký chủ trì thực hiện của Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, ông Nguyễn Hữu Long đăng ký làm chủ nhiệm với mục tiêu đề xuất xây dựng đề án thành lập mô hình hoạt động và phát triển Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La làm cơ sở để kết nối, phát triển năng lực các chủ thể hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Sơn La theo hướng phát triển bền vững; Tăng cường thúc đẩy, khuyến khích và nâng cao số lượng, chất lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở khai thác thế mạnh của tỉnh, thương mại hóa các sản phẩm trí tuệ, công nghệ. Đề tài dự kiến thực hiện từ tháng 01/2021 đến tháng 6/2023.

Sau khi nghe đại diện đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện đề tài thông qua nội dung thuyết minh, Hội đồng đánh giá đây là nhiệm vụ mang tính cấp thiết trên địa bàn tỉnh, đề nghị đề tài cần nghiên cứu lý luận, thực tiễn đề xuất được hệ thống giải pháp, cơ chế tài chính, nhân lực; Đưa ra được đề án thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La; Bổ sung nội dung đào tạo tập huấn cho các cán bộ của một số đơn vị ứng dụng kết quả của đề tài.

Sau khi thảo luận, Hội đồng đã tiến hành đánh giá, chấm điểm hồ sơ tuyển chọn kết quả trung bình đạt 81,67 điểm. Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia trúng tuyển là tổ chức chủ trì, ông Nguyễn Hữu Long là chủ nhiệm đề tài.

Bích Đào - Ánh Nguyệt