Bàn giao máy in tem QR code cho 02 hợp tác xã tại huyện Mai Sơn và huyện Yên Châu

Ngày 20/6/2022, Trung tâm Ngiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp phối hợp với Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La) tiến hành bàn giao máy in tem và giấy in tem QR code, tài khoản truy cập phần mềm truy xuất do Công ty Cổ phần Công nghệ XTS cung cấp cho Hợp tác xã Anh Trang (huyện Mai Sơn) và Hợp tác xã Phương Nam (huyện Yên Châu). Đây là nội dung thuộc dự án: Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Sơn La” cho sản phẩm quả bơ của tỉnh Sơn La.

Đơn vị Dự án bàn giao và hường dẫn sử dụng máy in tem và giấy in tem QR code cho Hợp tác xã Phương Nam, huyện Yên Châu

Quá trình bàn giao vận hành máy in tem, dự án đã cung cấp tài khoản phần mềm, tem QR code; Hướng dẫn thành viên của hợp tác xã ghi chép thông tin, nhập dữ liệu đầu vào; Tư vấn cho hợp tác xã tổ chức dữ liệu truy xuất nguồn gốc trên phần mềm gắn với hệ thống nhận diện thương hiệu sản phẩm. Trên cơ sở đó, hợp tác xã trực tiếp quản lý và cập nhật thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm của đơn vị mình, bao gồm: Thông tin sản phẩm, thông tin nhà sản xuất, thời vụ sản xuất, kỹ thuật, thu hoạch vào phần mềm truy xuất và trực tiếp in tem QR code để dán lên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.... Dựa trên hệ thống truy xuất bằng tem QR code, tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh cung cấp thông tin chính có liên quan để khách hàng và người tiêu dùng kiểm tra và tạo lòng tin như: Ngày sản xuất, quy cách đóng gói, xuất xứ, đặc điểm, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản, mô tả sản phẩm… qua đó sẽ góp phần khẳng định thương hiệu, chất lượng sản phẩm quả bơ của tỉnh Sơn La trên thị trường.

Đơn vị Dự án bàn giao và hướng dẫn sử dụng máy in tem và giấy in tem QR code cho Hợp tác xã Anh Trang, huyện Mai Sơn

Ánh Nguyệt - Lê Luyến