Ngày 2/6/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học “Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Sơn La đến năm 2020”. TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có TS. Đào Quang Thủy (Trưởng phòng Ươm tạo và Phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ); đại diện các sở, ban, ngành; Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; một số doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Hội thảo khoa học “Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ
trên địa bàn tỉnh Sơn La đến năm 2020”
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận về chính sách phát triển cũng như các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp KH&CN; Tình hình phát triển doanh nghiệp KH&CN, doanh nghiệp KH&CN tiềm năng trên địa bàn tỉnh Sơn La; Báo cáo dự thảo đề án "Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Sơn La đến năm 2020" (đề án). Theo đó, đề án do Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Sơn La chủ trì thực hiện, TS. Đào Quang Thủy (Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN) làm chủ nhiệm trong thời gian từ tháng 2/2016 đến tháng 6/2016 với mục tiêu hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, tái cấu trúc nền kinh tế, giá trị sản phẩm công nghệ cao và sản phẩm ứng dụng công nghệ cao đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh các nội dung về quy trình thành lập doanh nghiệp KH&CN, các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp KH&CN, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.
Kết luận Hội thảo, TS. Nguyễn Minh Đức ghi nhận những ý kiến tham gia tại Hội thảo, đề nghị tổ biên soạn đề án tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện nội dung của đề án trình UBND tỉnh Sơn La phê duyệt; đồng thời hy vọng trong thời gian tới sẽ thành lập được nhiều doanh nghiệp KH&CN, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trang Nhung