Tin vui từ Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tại Hà Nội
Đã có hàng chục tấn nhãn và nhiều mặt hàng nông sản an toàn khác được bán tại thị trường Hà Nội. Đó là kết quả thu được từ Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức tại số 489, Hoàng Quốc Việt, thành phố Hà Nội từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 8/2018.
Theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức, sau 1 tuần, 20 đơn vị, hợp tác xã đến từ các huyện, thành phố tham gia Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tại Hà Nội đã tiêu thụ được trên 20 tấn nhãn, với mức giá bình quân 25 nghìn đồng/kg; gần 10 tấn xoài tượng da xanh; 5 tấn bơ sáp; trên 2 tấn quả sơn tra;..cùng với đó là nhiều sản phẩm nông sản an toàn khác như: Thanh long, chuối, ổi, chanh leo, đậu Hà Lan, tỏi cô đơn, dưa leo, cà chua, rau cải mèo, cải bắp, măng khô ... Để có kết quả trên, các đơn vị tham gia tuần lễ đã chủ động cung ứng đủ nguồn hàng; các sản phẩm bày bán đều đảm bảo chất lượng ngon, sạch; đạt chứng nhận VietGAP, GobalGAP.
Người tiêu dùng thủ đô đã có những phản hồi tích cực đối với các sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh Sơn La; đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều sản phẩm được giới thiệu và bày bán thường xuyên. Đây thật sự là tin vui đối với người nông dân và các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh./.
Nguồn http://sonlatv.vn