Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019. Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà Sơn La” - “Cá Tầm Sơn La”
Tối ngày 15/2/2019, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019. Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà Sơn La” – “Cá Tầm Sơn La”
Tối ngày 15/2/2019, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019; Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà Sơn La” – “Cá Tầm Sơn La”.
Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Phu Sổn Thăm Mạ Vi Xay, Phó tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn (Nước CHDCND Lào); Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; cùng đông đảo nhân dân các dân tộc, du khách trong và ngoài tỉnh.
Tại Lễ khai mạc, đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cá Sông Đà Sơn La” và “Cá Tầm Sơn La” cho Sở KH&CN tỉnh Sơn La quản lý. Đồng thời, đồng chí Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN Sơn La đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà Sơn La” cho 10 Hợp tác xã và 01 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La. Đây được xem là cơ hội để sản phẩm cá sông Đà, cá tầm Sơn La phát triển hơn nữa và tăng hiệu quả kinh tế, giúp bà con Sơn La có thêm thu nhập.
Đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ)
trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cá Tầm Sơn La” cho Sở KH&CN tỉnh Sơn La quản lý.
trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cá Sông Đà Sơn La” cho Sở KH&CN tỉnh Sơn La quản lý.
Đồng chí Phạm Quang An – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Sơn La đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng
nhãn hiệu chứng nhận “Cá Sông Đà Sơn La” cho 10 Hợp tác xã và 01 doanh nghiệp
trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La.
Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019 diễn ra từ ngày 15/2 - 21/2 với nhiều hoạt động sôi nổi: Ngày hội đua thuyền trên sông Đà; thi bày “mâm ngũ quả tết”; trải nghiệm bắt cá suối; thi ẩm thực dân tộc; thi trình diễn, múa văn hóa cộng đồng, “kéo sợi”, thuyết trình giới thiệu về Văn hóa - Du lịch Quỳnh Nhai; thi kéo co, đẩy gậy, tung còn... Ngày hội còn có sự tham gia của trên 50 gian hàng thương mại và 11 trại văn hóa – sản phẩm nông sản đặc trưng của các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.
Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch là dịp quảng bá vùng đất, con người Quỳnh Nhai; đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, từng bước hình thành và phát triển du lịch Quỳnh Nhai trở thành huyện trọng điểm về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc; đồng thời, động viên tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trên địa bàn./.
Trang Nhung