Bắc Yên xuất khẩu 15 tấn nhãn
Huyện Bắc Yên hiện có trên 520 ha nhãn, trong đó 329 ha đã cho sản phẩm, sản lượng ước đạt trên 625 tấn quả tươi. Từ ngày 11-14/8, HTX dịch vụ nông nghiệp Thanh Sơn, huyện Mai Sơn thu mua 15 tấn nhãn với giá mua tại vườn là 12 nghìn đồng/kg để xuất khẩu sang thị trường Campuchia. Đây là lô nhãn đầu tiên của huyện Bắc Yên được xuất khẩu.
Thực hiện cải tạo vườn tạp, chuyển đổi giống cây trồng có năng suất cao, thì trong những năm gần đây, nhãn ghép đang được đánh giá là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Bắc Yên.
Anh Đinh Văn Chấn - HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Chấn Yên, xã Song Pe, Bắc Yên cho biết: “Gia đình và HTX rất vui mừng được huyện tạo điều kiện giúp đỡ HTX để HTX xuất khẩu sản phẩm. HTX lần này xuất khẩu ra thị trường các nước cũng như khu vực. Sắp tới, HTX sẽ phát triển, mở rộng quy mô và sản xuất hàng hóa theo Vietgap, áp dụng công nghệ cao”.
Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản, trong thời gian tới huyện Bắc Yên tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trồng các loại cây ăn quả theo quy trình VietGap đảm bảo điều kiện xuất khẩu; đa dạng hóa thị trường tiêu thụ hướng tới mục tiêu tăng thu nhập của các doanh nghiệp, hợp tác xã và người lao động trên địa bàn./.
Nguồn http://sonlatv.vn